Tin tức

Phường Khánh Bình: Trạm Y tế lưu động sẵn sàng hỗ trợ người dân

2021-08-28 15:25:03
Nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn phường trong thời gian khóa chặt 24/24,, sáng 28/8 Trạm y tế lưu động phường Khánh Bình đến khám bệnh cho người dân tại khu phố Khánh Lộc của phường. Ông Lý ngọc Phong, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã có buổi tham gia cùng với địa phương.

Trên địa bàn phường đã thành lập 3 Trạm y tế lưu động, mỗi Trạm có 4 nhân sự, Trạm chịu sự quản lý toàn diện, điều hành trực tiếp của Trưởng BCĐ phòng, chống Covid-19 của phường. Nhiệm vụ của Trạm là triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, kết nối chăm sóc, quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện, phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho nhân dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

 

Khi khám bệnh, người dân được Bác sĩ của Trạm tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bảo đảm người dân trong vùng dịch vẫn được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kịp thời. Đồng thời cũng được lãnh đạo địa phương tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid -19.

 

Được  biết, các Trạm Y tế lưu động làm việc 24/24, người dân gọi điện theo số điện thoại đường dây nóng để được phục vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà. Để trạm y tế lưu động hoạt động có hiệu quả, địa phương đã bố trí phương tiện, trang thiết bị thiết yếu như: máy đo huyết áp, ống nghe, máy đo SpO2, bình oxy, túi oxy, đồ bảo hộ phòng, chống lây nhiễm SARS-COV-2, khẩu trang, găng tay, cồn khử khuẩn, kính chắn giọt bắn, các sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-COV-2, thuốc thiết yếu trong danh mục thuốc dành cho trạm y tế cấp xã và các loại thuốc điều trị COVID-19 tại cộng đồng.

 

                                                                                                                                                                                       Nguyễn Phường - Minh Sang